ตัวเครื่องนำเข้าจากฝรั่งเศส ได้รับการขึ้นทะเบียนรับรองทั้ง อย.ไทยและ อย.ยุโรป มีการใช้งานกว่า 500 เครื่องทั่วโลก 250 เครื่องในยุโรปและฝรั่งเศส ใช้ทำการรักษาคนไข้และให้ผลที่ดีมาแล้วกว่า 300,000 ราย

   ลักษณะการทำงานของ  เครื่องจะส่งคลื่นพลังความเย็นที่อุณหภูมิ -10 องศา กำจัดเฉพาะเซลล์ไขมันโดยตรงที่ใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat) โดยจะไม่มีการทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่น เมื่อไขมันได้รับความเย็นและมีอุณหภูมิเข้าสู่จุดเยือกแข็งก็จะเกิดกระบวนการทำลายตัวเองเกิดขึ้น เราเรียกกระบวนการนี้ว่า “Apoptosis”

❄️“Cool Cristal - cryolipolysis” ❄️

เครื่องสลายไขมันด้วยความเย็น จากประเทศ ฝรั่งเศส 💛 ที่คลินิกมีหัวหนีบถึง 6 ขนาด สามารถทำได้ทุกบริเวณ และหัวพิเศษหัวแบนสำหรับแก้ปัญหาเซลลูไลท์หรือ ไขมันบริเวณจุดที่หนีบไม่ได้. จึงทำให้สามารถแก้ปัญหาในจุดที่ต้องการได้ทุกบริเวณ

 

   การสลายไขมันแต่ละครั้ง จะสามารถทำลายเซลล์ไขมันได้ประมาณ 20-30% โดยจะเห็นผลบางส่วนทันที และชัดเจนขึ้นเมื่อผ่านไปประมาณ 4-6 สัปดาห์ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา และกลัวการผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถทำกิจกรรมหรือใช้ชีวิตได้ตามปกติ เซลล์ไขมันที่ตายแล้วจะถูกเซลล์เม็ดเลือดขาวจับกินและจัดการออกไปจากร่างกาย ซึ่งเป็นกลไกปกติตามธรรมชาติของร่างกาย การรักษาด้วยวิธีนี้เป็นการแก้ไขแบบ Non-invasive คือ การรักษาที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นร่างกายและเจ็บน้อย

 

cool cristal2
บริเวณที่สามารถทำได้
เอว สะโพก พุง หน้าท้อง ท้องแขน ต้นขา ใต้ข้อพับบริเวณเข่า แผ่นหลัง เหนียงใต้คาง
เห็นผลภายในกี่วัน
จะเริ่มเห็นผลหลังจากเข้ารับบริการ ประมาน 1-2 เดือน
 
cool cristal3

การดูแลตัวเองหลังทำ

หลังรับการรักษาอาจมีรอยแดงบริเวณที่ทำ ซึ่งจะค่อยๆ หายไปเอง สามารถใช้การประคบเย็นช่วยได้ ไม่จำเป็นต้องทายาดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยให้ระบบการขับของเสียของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงการใช้ชีวิตประจำวัน แต่เพื่อสุขภาพที่ดีและทำให้ร่างกายเผาผลาญเซลล์ไขมันได้เร็วยิ่งขึ้นก็แนะนำให้ออกกำลังกายเป็นประจำควบคู่ไปด้วย สามารถใส่ชุดกระชับสัดส่วนเพื่อให้บริเวณที่ทำเข้ารูปได้ดีขึ้นหากมีอาการปวดบริเวณที่ทำสามารถทานยาแก้ปวดได้

 
 
มีคำถามเรื่องผิวพรรณ หรือต้องการให้หมอช่วยประเมินใบหน้า
ปรึกษาได้ฟรีทาง line: @thewishclinic
addline thewish

 

cool cristal5
cool cristal6
 

 

Q: รูปร่างแบบไหนเหมาะที่จะทำ สลายไขมันด้วยความเย็น Cool Cristal ?

A: Cool Cristal เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินตามจุดต่างๆของร่างกาย ที่พยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แล้วยังมีไขมันสะสมอยู่บริเวณ หน้าท้อง เอว ต้นแขน ต้นขา Cool Cristal อาจจะไม่ได้ช่วยลดน้ำหนัก แต่ ยังเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่ มีไขมันส่วนเกินโดยไม่ต้องการผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น

Q: บริเวณที่สามารถสลายไขมันด้วย “ Cool Cristal ”

cool cristal4
  1. ไขมันกลางพุง ( Central Belly )
  2. ไขมันด้านข้าง ห่วงยาง สีข้าง ( Frank, Love Handle )
  3. ไขมันใต้คาง 2 ชั้น ( Double Chin )
  4. ไขมันต้นขา ( Thigh )
  5. ไขมันต้นแขน ( Upper Arm )
  6. ไขมันที่หลัง สะบัก ( Back, Fat )
  7. ไขมันที่สะโพกหรือก้น ( Buttock Fat, Banana Roll )
  8. ไขมันที่ยื่นออกมาเวลาใส่ชุดชั้นใน ( Bar Fat, Bar Bulge)

Q: การทำ Cool Cristal แต่ละครั้ง ใช้เวลานานเท่าไหร่ และต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

A: ระยะเวลาที่ใช้ในการทำ Cool Cristal ในแต่ละครั้งนั้นขึ้นกับจำนวนบริเวณที่จะทำ โดยปกติจะใช้เวลาอย่างน้อย 60 นาที / 1 บริเวณ

Q: ไขมันที่ลดลง หายไปไหน จะต้องกลับมาทำซ้ำอีกไหม ?

A: เซลล์ไขมันที่ถูกความเย็นแช่แข็งนั้นจะถูกร่างกายกำจัดโดยเซลล์เม็ดเลือดขาวและจำนวนเซลล์ไขมันลดลงประมาณ 20-30 % ต่อการทำ 1 ครั้ง ซึ่งเซลล์ไขมันโดยปกติ จะไม่มีการแบ่งตัวเพิ่ม ในอายุเฉลี่ย 30 ปี ขึ้นไป ดังนั้น หากเราควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การทำ Cool Cristal 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอ (ผลลัพธ์ขึ้นกับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล)

Q: การทำ Cool Cristal แต่ละครั้ง ใช้เวลานานเท่าไหร่ และต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

A: ระยะเวลาที่ใช้ในการทำ Cool Cristal ในแต่ละครั้งนั้นขึ้นกับจำนวนบริเวณที่จะทำ โดยปกติจะใช้เวลาอย่างน้อย 60 นาที / 1 บริเวณ

Q: ความรู้สึกขณะทำเป็นอย่างไร ?

A: ในช่วง 5-10 นาทีแรกอาจมีอาจมีอาการตึงๆจากความเย็นบ้างแต่หลังจากนั้นอาการจะค่อยๆหายไป ผู้รับบริการสามารถอ่านหนังสือ ดูโทรทัศน์หรือนอนหลับรอได้อย่างสบายๆค่ะ

Q: Cool Cristal ปลอดภัยหรือไม่

A: Cool Cristal การรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของยุโรป และของไทยแล้วว่ามีความปลอดภัยในการนำมาใช้กำจัดไขมันส่วนเกิน และมีการใช้มาแล้วมากกว่าหนึ่งล้านครั้งทั่วโลกอย่างปลอดภัย ระหว่างที่ทำจะมีแพทย์ละผู้ช่วยแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด ดังนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายค

Q: การทำ Cool Cristal มีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่ ?

A: ระหว่างทำอาจรู้สึกไม่สบายตัว จากความเย็นและแรงดูดของเครื่องเท่านั้นค่ะ อาการหลังทำที่พบได้บ่อยคือ อาการชา มีรอยแดง ระบมหรือคัน รอบๆบริเวณที่ทำแต่อย่างไรก็ตาม อาการดังกล่าวจะค่อยๆดีขึ้นและหายไปภายในระยะเวลา 2-4 สัปดาห์

Q: หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลยหรือไม่ ?

A: หลังทำ สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันและออกกำลังกายได้ตามปกติทันที โดยไม่ต้องพักฟื้น

Q: ทำแล้วจะเริ่มเห็นผลเมื่อไหร่ ผลลัพธ์มากสุดเมื่อไหร่ ?

A: บางรายที่มาทำ Cool Cristal เริ่มเห็นผลลัพธ์ ตั้งแต่สัปดาห์ที่ 3 อย่างไรก็ตามโดยปกติแล้วผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ Cool Cristal ในแต่ละครั้งจะเห็นชัดเจนหลังจาก 2 เดือนเป็นต้นไป แต่กระบวนการที่ร่างกายของเรากำจัดเซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งนั้นจะยังดำเนินไปจนถึงเดือนที่ 6หลังทำ Cool Cristal

Q: หลังทำ Cool Cristal ต้องดูแลปฏิบัติตัวอย่างไร ทานอาหารเสริมหรือต้องเข้าโปรแกรมคุมอาหาร ออกกำลังกายร่วมด้วยไหม ?

A: ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น ไม่จำเป็นต้องใช้อาหารเสริมใดๆมาเป็นตัวช่วย แต่นะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารหรือออกกำลังกายใดๆ ร่วมเพื่อเพิ่มผลลัพธ์ หรือเสริมการรักษาให้ชัดเจน ให้รูปร่างที่ดีขึ้น