Ulthera คือ คลื่นอัลตราซาวด์ ชนิดเจาะจง (Micro-Focused Ultrasound) ช่วยยกกระชับ ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อย  และปรับรูปหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพผลใกล้เคียงกับการผ่าตัดศัลยกรรมดึงใบหน้า และมีความแม่นยำในการปล่อยพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิวอีกด้วย

สารบัญ

 

ลักษณะการทำงานของ Ulthera

เครื่องจะส่งพลังงานคลื่นเสียงอัลตราซาวน์ ( ultrasound skin tightening ) ที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง ซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนังชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ ใช้ในการผ่าตัดดึงหน้า ชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน (SMAS) ในระดับที่เทคโนโลยีอื่นๆ ไม่สามารถทำได้มาก่อน ทำให้เกิดรอยหดตัวขนาด 1 มม. คล้ายกับการเย็บเนื้อใต้ผิวหนังในชั้น SMAS เป็นจุดเล็กๆ ระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1-1.5 มม. และลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการจะทำการรักษา
โดยได้ผลการรักษาที่แน่นอน กระตุ้นเกิดการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ซึ่งจะรั้งเส้นใยคอลลาเจนในแนวตั้งและแนวนอนที่ยึดกับผิวชั้นบนให้ดีขึ้นด้วย ผลหลังการรักษาคือ ผิวค่อยๆ ถูกรั้งตึง และยกกระชับเรียบเนียนขึ้นอย่างจากภายในสู่ภายนอก

 Ulthera
 • Ultrasound skin tightening แก้ปัญหาได้อย่างแม่นยำตรงจุด ไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง
 • เป็นวิธีที่ปลอดภัยสูง ใบหน้าจะกลับมากระชับ ลดจุดด่างดำต่างๆ
 • ปรับรูปหน้าให้เรียวและกรอบหน้าชัดขึ้น
 • ผิวยกกระชับใบหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์
 • ลดปัญหาหนังตาตกและดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนคล้อย
 • คิ้วยกขึ้น ทำให้ดวงตาดูโต
 • ผิวเรียบเนียนขึ้น ลดเลือนริ้วรอยและความหย่อนคล้อยของผิว ทั้งบริเวณใบหน้าและลำคอ
 • ไม่มีแผลหลังการรักษา, ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
advantage Ulthera
 • ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาว่า ช่วยยกกระชับผิวบริเวณ คิ้ว ใต้คางและลำคอได้จริง
 • ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาว่าสามารถลดเลือนริ้วรอยตื้นๆและรอยย่นบนบริเวณเนินอกได้
 • ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาว่า สามารถแสดงภาพ อัลตร้าซาวด์เพื่อให้เห็นเนื้อเยื่อขณะอยู่ระหว่างการให้ เพื่อความแม่นยำ
 • ไม่ใช้เข็ม ไม่ทำลายชั้นผิว ไม่ต้องพักฟื้น
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากภายใต้ชั้นผิว
 • ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ เห็นผลได้ตั้งแต่การทำในครั้งแรก
 • เป็นพลังงานอัลร้าซาวด์ที่ไม่รุกรานผิว

 

reviewulthera1

reviewulthera6
reviewulthera9
reviewulthera10

 

กระตุ้นสร้างคอลลาเจนของคุณเองได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

จากข้อมูลการศึกษาของ Micro-Focused Ultrasound Lifting พบว่า อัตราการผลิตคอลลาเจนเพิ่มขึ้นถึง 1.4เท่าโดยเฉพาะอย่างยิ่งคอลลาเจนชนิด 1และ 3 ซึ่งเกี่ยวข้องกับการหย่อนคล้อยของผิว อัตราการผลิตคอลลาเจนบนใบหน้าสูงขึ้นถึง 42% เมื่อเทียบกับข้างที่ไม่ได้ทำ ไม่เพียงแต่ผลลัพธ์ภายนอกเท่านั้น ยังสร้างความแตกต่างอย่างชัดเจนลึกถึงภายในชั้นผิวหนังอีกด้วย
นวัตกรรมการยกกระชับด้วย Ultrasound (ultrasound skin tightening ) เป็นนวัตกรรมกายกกระชับแบบไม่รุกรานผิว (non-invasive) ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา ว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวบริเวณลำคอ คิ้ว และใต้คาง รวมทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ และรอยย่นบริเวณเนินอก สำหรับข้อบ่งใช้ รายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และความปลอดภัยรวมทั้งผลข้างเคียงเล็กน้อยที่อาจเกิดขึ้น
 

Ulthera Pro June2

ความรู้สึกขณะทำ

ขณะทำอาจรู้สึกเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิวหนังได้บ้าง แต่แพทย์จะใช้ยาชาก่อนลงมือรักษา ซึ่งพอจะช่วยบรรเทาอาการนี้ได้ หรือในบางรายอาจมีรอยแดงเกิดขึ้นได้บ้าง แต่จะหายเป็นปกติภายใน 1 ชั่วโมง อาจมีบ้างที่พบรอยบวมหรือเขียวที่หายได้เอง โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน

Ulthera Pro June2

ผลหลังทำ

คุณจะเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งในช่วงแรก แต่จะเห็นผลดีที่สุดในช่วง 2-3 เดือนหลังจาทำเพราะคอลลาเจนที่เสื่อมสภาพจะถูกแทนที่ด้วยคอลลาเจนที่สร้างขึ้นใหม่ แต่เนื่องจากคอลลาเจนในผิวของคนเราเสื่อมสภาพลงอย่างต่อเนื่องทุกวัน ดังนั้นจึงควรทำ micro-Focused Ultrasound Lifting เพิ่มเติมในอนาคตเพื่อกระตุ้นการสร้างคอลาเจนใหม่ขึ้นมาทดแทน และชะลอการร่วงโรยตามธรรมชาติของผิว โดยมั่นใจได้ว่า micro-Focused Ultrasound Liftingมีหลักฐานรองรับทางวิทยาศาสตร์ว่าสามารถช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิว

วิธีดูแลตนเองหลังการรักษา

เราสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างเช่นแต่งหน้าหรือทาครีมกันแดด ไม่ต้องพักฟื้น แต่ควรหลีกเลี่ยงการโดนแดดนานๆ และหลังจาก 1 สัปดาห์ ก็สามารถทำเลเซอร์ตัวอื่นๆ หรือทำทรีทเม้นท์ต่อได้เลยไม่สัมผัสผิวหน้าแรงๆ เพราะในระยะแรกผิวอาจมีอาการระบมอยู่บ้าง และควรนอนหมอนสูงจะช่วยบรรเทาอาการได้บ้าง
 
มีคำถามเรื่องผิวพรรณ หรือต้องการให้หมอช่วยประเมินใบหน้า
ปรึกษาได้ฟรีทาง line: @thewishclinic
addline thewish
 
119235573 3507992672593646 2114431664620018626 o
 
 
Doctor

Ultrasound skin tightening เป็นอันตรายต่อผิวหรือทำร้ายผิวหรือไม่ ?

micro-Focused Ultrasound Lifting ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาโดยนำมาใช้มากกว่า 350000 ครั้งในทั่วโลก อย่างที่ทราบกันดีว่าคลื่นอัลตร้าซาวด์ถูกนำมาใช้ในทางการแพทย์มานานกว่า 50 ปีแล้ว นอกจากนี้ ผู้ให้บริการทุกคนต้องผ่านการอบรมเกี่ยวกับกระบวนการและเครื่องมือที่ทั้งหมด จนคุณรู้สึกมั่นใจ

ภายหลังกระบวนการดูแลฟื้นฟูผิวนี้อาจเกิดรอยแดงลางเป็นเวลาราวสองสามชั่วโมง และอาจมีรอยบวมเล็กน้อยเป็นเวลาสองสามวัน หรือรู้สึก กดแล้วเจ็บ/เสียวแปลบเป็นเวลาสองสามสัปดาห์หลังจากทำ แต่โดยปกติแล้วอาการเหล่านี้จะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อยและชั่วคราว นอกจากนี้ ยังเป็นไปได้ที่จะเกิดผลข้างเคียงอื่นๆที่ไม่ค่อยพบภายหลังกระบวนการทรีทเมนท์ผิว เช่น รอยฟกช้ำ หรืออาการชาเป็นบริเวณเล็กๆ เพียงชั่วคราวโดยแพทย์ผู้ดูแลรักษาจะเป็นผู้พิจารณาและให้คำแนะนำแก่คุณ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง