ถ้าจะกล่าวถึงเทคโนโลยีในการกำจัดเม็ดสีที่ดีที่สุด ทันสมัยที่สุดในปัจจุบันนี้ คงต้องยกให้ Picosecond laser เป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหาเม็ดสี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ฝ้า ฝ้าลึก ฝ้าตื้น กระ กระลึก กระแดด กระตื้น จุดด่างดำ รอยดำสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ และด้วยคุณสมบัติของเทคโนโลยี Picosecond laser ที่ทำให้เกิดในเรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนผิวด้วยกลไกการเกิด LiOB

สารบัญ

 

Pico Sure Laser

PicoSure laser คืออะไร และหลักการทำงานของ PicoSURE

คือการใช้เทคโนโลยีพลังงานแบบใหม่ที่ปล่อยพลังงานด้วยความเร็ว 1ต่อล้านล้านวินาที ที่ชื่อว่า Picosecond laser เข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ยิงทั่วหน้า ทำให้เม็ดสีเกิดการสั่นสะเทือนด้วยแรงสั่นสะเทือนที่สูงมาก (Photomechanical effect) ทำให้เกิดแรงกระแทกของเลเซอร์ เรียกว่าPressure wave และเกิดโพรงแผลในชั้นหนังกำพร้า (LiOB in Epidermis ) ผลทำให้เกิดการแตกตัวของเม็ดสีเมลานิน ที่เป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้แตกตัวออกเป็นเม็ดสีที่มีอนุภาคเล็กลงและมีความละเอียดมากๆ ทำให้ร่างกายสามารถกำจัดเม็ดสีผ่านกระบวนการธรรมชาติได้ง่ายขึ้น และเห็นผลชัดเจน ใช้จำนวนครั้งที่น้อยกว่าเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีสมัยก่อน และยังเกิดกระบวนการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวได้อีกด้วย

ด้วยความยาวคลื่น 755นาโนเมตร เหมาะกับการรักษารอยโรคความผิดปกติเม็ดสี เนื่องจากลงลึกถึงรอยต่อชั้นหนังแท้กับชั้นไขมัน ซึ่งรอยโรคต่างๆ มักอยู่ตื้นกว่าชั้นไขมัน จึงเรียกได้ว่า เหมาะสมกับการรักษาปัญหาเม็ดสี

 Pico Sure Laser

 

ถ้าเปรียบเทียบ รอยโรคปัญหาเม็ดสี หรือหมึกของการสัก เสมือนก้อนหิน เลเซอร์สมัยก่อนพวกกลุ่มQ-switch laser เมื่อทำการรักษาแล้วอาจแตกตัวเป็นเม็ดหิน หรือ ก้อนหินเล็กๆ แต่สำหรับเลเซอร์สมัยใหม่ Picosecond laser จะสามารถแตกตัว ได้เป็น อนุภาคเล็กๆแบบฝุ่นได้เลย ทำให้ร่างกายสามารถกำจัดได้ง่ายและใช้จำนวนครั้งในการกำตัดปัญหาเม็ดสี ที่น้อยกว่า เลเซอร์สมัยก่อน
 
pico
pico 

Picosure laser ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

💜 ความผิดปกติของเม็ดสี :
 •  ฝ้า ทั้งส่วนของฝ้าลึก ฝ้าตื้น ฝ้าผสม ฝ้าเส้นเลือด
 •  กระ กระตื้น กระลึก กระแดด
 •  รอยสิว ทั้งรอยและรอยแดง
 •  ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ รอยแผลต่างๆ
 •  ปานโอตะ nevus of Ota ปานชนิดต่างๆ
💜 ปัญหาเรื่องหลุมสิว แผลเป็นสิว รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบ
 •  รอยแตกลาย ต่างๆ
 •  รอยแผลเป็นจากอุบัติเหตุ หรือการศัลยกรรมต่างๆ
💜 ลบรอยสักได้ทุกสี Tattoo Removal all color
💜 ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส Facial Rejuvenation
 
pico
pico
pico
pico

      pico

ทำไมต้องทำ PicoSure laser ที่ The Wish Clinic หมออ้อ พัทยา ชลบุรี

ที่The Wish Clinic คุณหมออ้อ เราเลือกใช้ แต่เลเซอร์มาตรฐานระดับโลก และดูแลโดยคุณหมออ้อ แพทย์หญิงวัชลาวลี วุฒิเจริญกิจ แพทย์เฉพาะทางด้านเลเซอร์ผิวหนัง ( Dermatosurgery) โดยตรง จบจากสถาบันโรคผิวหนัง มีประสบการณ์การดูแลคนไข้ มากกว่า 15ปีและจำนวนเคสในการรักษา ฝ้า กระ และปัญหาเม็ดสี มากกว่า 20,000เคส
 
pico
pico

ที่The Wish Clinic คุณหมออ้อ เลือกใช้เฉพาะเลเซอร์เครื่องแท้ PicoSure จากบริษัท Cynosureจากประเทศ สหรัฐอเมริกา และเป็นคลินิกเดียวในภาคตะวันออกที่มีเครื่องเลเซอร์ Pico ครบทุกความยาวคลื่น

 pico
 

PicoSure เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกไหม ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

เห็นผลในทุกๆครั้งของการทำเลเซอร์ PicoSure laser ว่า ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแผล รอยหลุม รูขุมขน รอยสักต่างๆจางลงในทุกๆครั้ง 
ผลการรักษาขึ้นกับการตอบสนองต่อเลเซอร์ของแต่ละบุคคล รวมถึงการดูแลหลังจากการทำเลเซอร์ การทาครีมบำรุง การทากันแดด การทายาลดการทำงานเม็ดสี
โดยทั่วๆไป ถ้าปัญหาฝ้า ฝ้าไม่มาก แนะนำ3-5 ครั้ง ในกรณีที่ฝ้าเป็นมาก อาจใช้จำนวนครั้งที่มากขึ้น //
รอยสิว แนะนำ 3-4ครั้ง // หลุมสิว แนะนำประมาณ 5 ครั้ง // ลบรอยสัก แนะนำ 6-8 ครั้ง

 

pico
pico

ข้อดีของPicoSure laser

  • ไม่เจ็บ ไม่ทำให้เกิดแผล ไม่มีสะเก็ดหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น 
  • เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา
pico
pico
 
 
thermage
pico

PicoSure laser ปลอดภัยไหม

มีความปลอดภัยสูง เนื่องจาก PicoSUreได้รับการรับรองจาก อย. จากสหรัฐอเมริกา USFDA ในเรื่อง
o PicoSure 755nm รับรองเรื่องการลบรอยสัก (ทุกสี) และรักษาความผิดปกติเม็ดสี ฝ้า กระ จุดด่างดำ ของทุกสีผิว
o PicoSure 755nm with FOCUS หัวโฟกัส ได้รับการรับรองในการรักษาปัญหาเม็ดสี ฝ้า กระ จุดด่างดำ ในทุกสีผิว และเรื่องหลุมสิว (acne scar ) และเรื่องริ้วรอย ( Wrinkles) ในทุกสีผิว
o Picosure 532nm ได้รับการรับรองในการรักษาเรื่องรอยสัก สีอ่อน (แดง ส้ม เหลือง)
และผ่าน อย ไทย Thai FDA

การดูแลหลังจากการทำเลเซอร์ PicoSure ดูแลอย่างไร

หลังจากการรักษาด้วยPicoSure laserสามารถแต่งหน้า ใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่อย่างไรก็ตามแนะนำเลี่ยงแสงแดดจัดในช่วง1-2สัปดาห์หลังการทำ และเน้นบำรุงและทาครีมกันแดดSPF ที่เหมาะสม และในปริมาณที่เหมาะสม หากมีอาการระคายเคืองสามารถประคบเย็นที่ผิวได้

 pico

 

PicoSure laser เครื่องแท้ดูยังไง

 pico

 

 
pico
pico 
 
pico
pico 

[

 

บทความที่เกี่ยวข้อง